เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2559 มีการประชุมคณะกรรมการค่าย Cube Entertainment และ CEO ฮงซึงซอง ได้ประกาศอย่างเป็นทางการผ่าน SNS ว่าได้ออกจากสังกัดที่เขาสร้างขึ้นในปี 2008

CEO ฮงซึงซอง :

"สวัสดีครับ ผมฮงซึงซอง CEO Cube Entertainment

ผมตั้งใจจะกล่าวลาทุกคนผ่านแอคเคาท์นี้

หลังจากมีการประชุมคณะกรรมการค่าย Cube Entertainment เมื่อวานนี้ ผมได้ออกจาก Cube Entertainment ซึ่งเป็นเหมือนอีกครึ่งชีวิตของผมที่ผมได้ทุ่มเททั้งหมดของผมลงไปในบริษัทนี้

ขอบคุณทุกคนที่เรียกบริษัทนี้ว่า 'Hong Cube' จนถึงวันนี้ แม้ผมป่วยผมก็รู้สึกว่าผมมีความสุขที่ได้ทำงานและอยู่ตามหลักการที่ว่า 'ขับเคลื่อนหัวใจด้วยเพลงและผู้คน' ดังนั้นหลังจากออกจาก Cube Entertainment ผมก็ไม่รู้ว่าชีวิตข้างหน้าจะเป็นอย่างไร แต่ผมรู้สึกขอโทษที่ออกโดยไม่ได้แก้ไขปัญหาที่ซับซ้อนทั้งหมดของ  Cube Entertainment สำหรับหลายคนที่มอบหัวใจของพวกเขามาให้ ช่วยให้สมบัติชิ้นนี้อยู่กับ  Cube Entertainment  ไปตลอดกาล เป็นค่ายที่สร้างขึ้นจากความช่วยเหลือจากพวกคุณ ผมขอให้ทุกคนให้กำลังใจและสนับสนุนศิลปินของ Cube Entertainment  ที่เหลือถึงแม้ผมจะออกไปแล้ว

ผมขอโค้งคำนับให้กับความกตัญญูของศิลปินทั้งหมดของค่าย Cube Entertainment ผู้ที่ทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีที่สุด ต่อพนักงานทุกคน และพวกคุณ รวมถึงครอบครัวของ Cube ผู้ที่รักเรา

ขอให้สุขภาพแข็งแรงและมีความสุข"