กิจกรรมสุดพิเศษ

ประกาศและข่าวสาร

ติดต่อเรา

จากใจเหล่าทีมงาน iKOREA.in.TH

เนื่องด้วย Project ของ iKOREA เริ่มต้นขึ้นเมื่อ 29 กันยายน 2553 ( 29 Sep 2010 ) ได้ผ่านปัญหาและอุปสรรคมาโดยตลอด ทำให้เว็บไซต์ห่างหายไปเป็นระยะเวลานาน ตั้งแต่ปี 2555 ( 2012 ) ด้วยส่วนตัวแล้ว Webmaster ของ iKOREA ไม่ได้เป็นคนที่ชื่นชอบทางด้านเกาหลี แต่ก็พยายามที่จะเข้าใจกลุ่มแฟนคลับ บุคคลที่ชอบด้านเกาหลี และมีน้องๆ ที่น่ารักหลายคนร่วมเดินทางมาเป็นระยะเวลาถึง 6 ปีแล้ว ช่วงก่อนที่เว็บจะปิดตัวลง มีคำพูดจากน้องๆ แฟนคลับเกาหลี พูดว่า “ถึงพวกเราจะฟังเพลงไม่รู้เรื่อง แปลภาษาเกาหลีไม่ได้ แต่เราก็มีความสุขกับเสียงเพลง และสิ่งที่ได้ฟัง” ซึ่งตอนนั้น iKOREA เป็นเว็บฟังเพลงเกาหลีออนไลน์ ( Radio Streaming ) เพียงอย่างเดียว จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ Webmaster และทีมงาน มีแรงผลักดัน ไม่สามารถที่จะทิ้ง Project นี้ไปได้ เพราะเรารู้สึกว่า สิ่งที่เราได้เริ่มทำขึ้นมา อาจจะสามารถสร้างความสุขให้ใครๆ ในช่วงอายุนึงได้อีกหลายคน

Project นี้ เริ่มต้นอีกครั้งตั้งแต่ช่วงต้นปี 2559 ( 2016 ) จึงอยากเรียนเชิญกลุ่มคนที่ชื่นชอบทั้งศิลปิน ดารา ซีรี่ย์ เพลง อาหาร การท่องเที่ยวและวัฒนธรรมเกาหลี ช่วยโปรโมทและเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนเว็บเราให้ก้าวไปข้างหน้า โดยที่ตอนนี้เรามีแบบสำรวจ เพื่อที่เราจะสามารถศึกษาและตอบสนองความต้องการจริงๆ ของผู้ที่ชื่นชอบความเป็นเกาหลี ว่าทุกคนต้องการอะไรบ้างจากเว็บไซต์ เว็บไซต์แบบไหนที่ทุกคนต้องการ เราจะนำความเห็นของท่าน ที่มาจากแบบสำรวจนี้ มาสร้างและปรับปรุงเว็บไซต์ต่อไป

เป้าหมายของเว็บไซต์ iKOREA คือสร้างชุมชนคนรักเกาหลี แต่เราไม่ต้องการสร้างความแตกแยกกับวัฒนธรรมและความเป็นไทย เราต้องการที่จะตอบสนอง ความชื่นชอบ ชื่นชมวัฒนธรรมเกาหลี ด้านงานอดิเรก และกิจกรรมยามว่างของเหล่าแฟนคลับ โดยเว็บไซต์จะเน้นเนื้อหาทุกอย่างให้ครอบคลุมทุกอย่างที่เป็นเกาหลี ให้มากที่สุด

และสุดท้ายนี้อยากให้ผู้ที่ชื่นชอบเกาหลี ต้องการที่จะช่วยเหลือ เป็นส่วนหนึ่งที่จะผลักดันเรา เห็นในเป้าหมาย และทัศนคติของในสิ่งที่เราทำ แค่คุณเริ่มต้นสมัครสมาชิก ไม่ว่าคุณจะเป็น นักเขียนนิยาย นักแปลข่าว นักเขียนรีวิว คนชอบพูด ชอบคุย หรืออยากเป็นนักจัดรายการสถานีเพลงเกาหลีออนไลน์ แค่คุณใช้งานระบบของเรา มีส่วนร่วมกับเว็บไซต์ของเรา เพียงเท่านี้คุณก็เป็นส่วนหนึ่งของเราแล้ว นอกจากนี้ยังทำให้เรามีกำลังใจที่จะสร้างสรรค์สิ่งดีๆ เพื่อคุณและสังคมคนรักเกาหลีต่อไป อีกทั้งเรายังมีเป้าหมายที่จะสร้างสรรค์กิจกรรม ให้เหล่าแฟนคลับ กลุ่มคนที่ชอบเกาหลี ได้ร่วมสนุกอีกมากมาย และเรายังมุ่งหวังที่จะหากิจกรรมที่จะสามารถเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยเหลือสังคมส่วนร่วม และงานการกุศลต่างๆ อีกด้วย เราจึงอยากที่จะขอฝากเว็บไซต์ iKOREA.in.TH ไว้เป็นส่วนหนึ่งของคนที่ชื่นชอบเกาหลีมา ณ ที่นี้

แบบสำรวจ

คุณยังไม่ได้เข้าสู่ระบบ !

คุณจำเป็นต้องเข้าสู่ระบบก่อนเพื่อทำการกรอกแบบสำรวจ
เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก