เป็นข่าวที่น่าเศร้าใจของแฟนๆ 4Minute เพราะล่าสุดได้มีการออกมายืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าวงนี้ถูกยุบหลังจากเดบิวต์มานานกว่า 7 ปี

4Minute เกิร์ลกรุ๊ปกลุ่มแรกของค่าย  Cube Entertainment. ประกอบด้วย แร็ปเปอร์ คิม ฮยอนอาและจอนจียุน ควบคู่ไปกับนักร้องนำ นัม จีฮยอน,ฮอ กายุนและควอน โซฮยอน

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (13 มิ.ย 2559) Cube Ent ได้ออกมาคอนเฟิร์มแล้วว่ามีเพียง 'ฮยอนอา' เท่านั้นที่ต่อสัญญากับทางค่าย ในขณะที่สมาชิกคนอื่น ยังมีการพูดคุยกันอยู่ว่าจะทำอย่างไรต่อไป 

สำนักข่าวยอนฮับได้ออกมารายงานพิเศษ โดยอ้างจากแหล่งข่าววงในว่า "สมาชิกทุกคนมองอนาคตของตัวเองที่แตกต่างกัน เช่น การเป็นนักร้องหรือนักแสดง หลังจากตัดสินใจกันมาเป็นเดือน พวกเธอตัดสินใจแล้วว่ามันเป็นเรื่องยากที่จะรักษาทีมไว้ ฮยอนอาต่อสัญญา และสมาชิกในวงบางคนก็กำลังเจรจากับการต่อสัญญาเช่นกัน แต่สมาชิกบางคนอาจตัดสินใจออกจากค่าย"


ขอบคุณภาพจาก : YONHAPNEWS

4Minute เดบิวต์ในปี 2009 และได้ปล่อยซิงเกิลแรกออกมา คือเพลง "Hot Issue" และมีเพลงฮิตอย่างต่อเนื่อง เช่น  “Muzik,” “Mirror Mirror,” “Heart to Heart,” “Whatcha Doin‘ Today,” “Volume Up,” “What’s Your Name?” และ "Crazy." ซิงเกิลล่าสุดของพวกเธอก็คือ "Hate," ซึ่งปล่อยออกมาพร้อมกับมินิอัลบั้ม “Act. 7,”  ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาแม้สาว "4Minute" จะไม่ได้มีกิจกรรมร่วมกันอีกแล้วในวง แต่เชื่อว่าบรรดาแฟนคลับของ "4Minute"  จะยังได้เห็นผลงานของทั้ง 5 สาวต่อไป ไม่ว่าจะทางด้านเพลงด้านละคร และอื่น ตามความถนัดของแต่ละคนในอนาคตอีกแน่นอน เป็นกำลังใจให้กับทั้ง 5 สาว และแฟนคลับทุกคนให้ผ่านช่วงเวลานี้ไปได้ค่ะ 


ขอบคุณภาพจาก : STARDAILYNEWS

ซิงเกิลเดบิวต์ของ '4Miunte'