ทุกปีจะมีการคัมแบคของกลุ่มศิลปินต่างๆใรช่วงฤดูร้อน แต่ฤดูร้อนในปีนี้เป็นของกลุ่มเกิร์ลกรุ๊ป

จากไอดอลรุ่นเก๋าอย่าง Wonder Girls และ SISTAR ไปยังเกิร์ลกรุ๊ปรุ่นใหม่เช่น gugudan และเกิร์ลกรุ๊ปจาก YG Entertainment ที่กำลังจะเดบิวต์เร็วๆนี้

มาดูเกิร์ลกรุ๊ปที่จะคัมแบคและเดบิวต์ในฤดูร้อนนี้กัน

1. SISTAR

SISTAR จะกลับมาในช่วงซัมเมอร์นี้ จากทีเซอร์ล่าสุดของพวกเธอดูเหมือนว่าแฟนๆจะเพลิดเพลินไปกับอีกเพลงใหม่จากพวกเธอ2. GFRIEND

GFRIEND ได้รับความนิยมอย่างมากกับเพลงของพวกเธอถึงแม้พวกเธอจะเป็นมือใหม่ แฟนๆ ตื่นเต้นและรอดูการเปิดตัวของพวกเธอในช่วงซัมเมอร์นี้
3. Red Velvet

Red Velvet ได้แสดงถึงเสน่ห์ผ่านทางหลากหลายแนวคิดต่างๆ พวกเธอกำลังจะดึงความสามารถและแนวคิดใหม่ในช่วงซัมเมอร์นี้ ก่อนหน้านี้พวกเธอมีเพลงฮิตอย่างเพลง “Ice Cream Cake.” SM Ent ได้ออกมายืนยันแล้วว่า Red Velvet กำลังเตรียมการกลับมาและมีแนวโน้มสูงที่จะกลับมาในช่วงซัมเมอร์นี้
4. Wonder Girls

 Wonder Girls เป็นไอดอลที่มีประสบการณ์และมีความสามารถมาก ก่อนหน้านี้พวกเธอเพิ่งออกมาเปิดเผยปกไวนิลสำหรับซิงเกิ้ลใหม่ของพวกเธอ
5. I.O.I’s Unit Group

หลังจากเปิดตัวครั้งแรกในรายการ “Produce 101" I.O.I กำลังเตรียมการกลับมากับ I.O.I’s Unit Group สมาชิกได้รับกายืนยันแล้วว่าเป็น เชา ยูจาง,โจว แจว๋โฉวง,คิม โดยอน,อิม นายอง,จอน โซมี,คิม ชองฮา และ คิม โซฮเย
6. gugudan

เกิร์ลกรุ๊ปกลุ่มแรกจาก Jellyfish Entertainment ซึ่งมี 2 สมาชิกจาก I.O.I คือ Kim Sejeong และ Kang Mina และสมาชิกคนอื่นๆอีก คือ  Kim Nayoung, Haebin, Sally, Hyeyeon, Soyee, Mimi และ Hana
7. YG’s Upcoming Girl Group

YG วางแผนที่จะเปิดตัวเกิร์ลกรุ๊ปกลุ่มใหม่ในช่วงซัมเมอร์นี้ ก่อนหน้านี้ YG ได้เปิดเผยสมาชิกออกมาแล้ว 3 คน คือ จีซู,ลิซ่า และ เจนนี่